ตะลุย 7 ร้านอาหารริมทางพัทยา ที่ห้ามพลาด!!

พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่ง  ที่ได้รับความนิยมจากชาวไทยและชาวต่างชาติ  ทะเลแสนสวยน้ำใสแห่งพัทยา ที่อยู่ใกล้กรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมง  ถ้าได้เดินทางมาถึงพัทยาทั้งที แล้วไม่ได้ลิ้มรสอาหารริมทาง Street Food ทีเด็ดแห่งเมืองพัทยา ถือว่าคุณเดินทางมาไม่ถึงนะคะ ส่วนร้านดังทั้ง 7 ร้านอาหารริมทางพัทยา จะมีเมนูเด็ดอะไรให้เลือกทานบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ตะลุย 7 ร้านอาหารริมทางพัทยา  ที่ห้ามพลาด!!

1.ฉึก กะ ฉัก – chuek ka chak by ชาชักโกอิน

ใครที่กำลังมองหาร้านน้ำชาเหมือนแบบภาคใต้ ต้องร้านนี้เลย “ฉึก กะ ฉัก – chuek ka chak by ชาชักโกอิน” ย่านศรีราชา ไม่พลาดกันไม่ได้ ร้านนี้มีโดดเด่นที่เมนูเครื่องดื่มมีรสชาติที่เรียกได้ว่าจัดเต็มความเข้มข้นอย่างเมนู “ชาชัก” ด้วยส่วนผสมที่นำเข้ามาจากมาเลเซีย รับรองไม่มีผิดหวัง ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับ “โรตี” ที่มีให้เลือกมากมายรับรองถูกใจสายหวานอย่างแน่นอนเลยค่ะ  แถมยังมีชาร้อนให้บริการฟรีอีกด้วย ฉึกกะฉัก แหล่งนัดพบคนทุกชนชั้น

ตั้งอยู่ที่ ซอย ทุ่งสุขลา เทศบาลนครแหลมฉบัง , ศรีราชา , ชลบุรี
เบอร์ติดต่อ 0656294665
เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 16:00 – 23:59

ตะลุย 7 ร้านอาหารริมทางพัทยา  ที่ห้ามพลาด!!

2.ประณีต

ประณีต ร้านอาหารไทยชลบุรี ต้นตำรับจากไทยแท้ รสชาติถึงพริก ถึงขิง โดยที่ร้านจะมีเมนูอาหารไทย อาหารไทยประยุกต์ และอาหารทะเลเช่น ลาบทอด  แกงคั่วปูใบชะพลู มัสมั่นไก่ ต้มยำกุ้งประณีต ฯลฯ บอกเลยว่าร้านนี้มีความพิถีพิถันและประณีตในทุกเมนู ส่วนของบรรยากาศจะเป็นสไตล์ลอฟต์ ปูนเปลือยผสมผสานกับสไตล์วินเทจ มีต้นไม้ตกแต่งอยู่รอบ ๆ เพื่อความร่มรื่น ใครที่เป็นสาวกอาหารไทยอยากลืมแวะมาลิ้มลองกันนะคะ รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

ตั้งอยู่ที่ ถนน สุขุมวิท (ถนนสุขุมวิท เลย Mimosa ตรงข้าม โรงแรม Movenpick) นาจอมเทียน , สัตหีบ , ชลบุรี
เบอร์ติดต่อ 038111877
เวลาเปิดบริการ จันทร์ – อังคาร : 10:30 – 21:30 น.
 พฤหัสบดี : 10:30 – 21:30 น.
 ศุกร์ – เสาร์ : 10:30 – 22:30 น.
 อาทิตย์ : 10:30 – 21:30 น.

ตะลุย 7 ร้านอาหารริมทางพัทยา  ที่ห้ามพลาด!!

3.ร้านอาหารครัวเบญจมาศ

อาหารอีสานรสจัดจ้าน ที่กินแล้วนึกถึงอีสานบ้านเฮากันเลยทีเดียว ถึงแม้จะเป็นเมนูจะพื้นบ้านแต่การการตกแต่งเก๋เว่อร์ เน้นสไตล์อีสานทันสมัยแบบ “โมเดิร์นอีสาน” เน้นการใช้ปิ่นโต ผ้าขาวม้าหลากสี เข้ามาตกแต่ง ส่วนเมนูที่ที่เราขอนำเสนอ ก็คือ “แกงคั่วหอยขม”  เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนู เช่น หอยสด น้ำแกงหอมหวานมัน ถึงรสชาติอีสานแท้ ๆ และถ้าใครกำลังมองหาร้านรับจัดเลี้ยง ร้านนี้ก็จุคนได้ถึง 120 คน และยังมีห้อง VIP ไว้บริการ อีกด้วยนะคะ

ตั้งอยู่ที่ BC-13 150/55 ซอย นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง, เทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ (ร้านตั้งอยู่ใน Workspace นิคมปิ่นทอง2) หนองขาม , ศรีราชา , ชลบุรี
เบอร์ติดต่อ 088-874-3796
เวลาเปิดบริการ จันทร์ – ศุกร์ : 10:30 – 22:00 น.

4.แดง ดำ

4.แดง ดำ

เป็นร้านที่เปิดตลอด 24 ชม. ช่วงกลางวันจะมีข้าวแกง อาหารตามสั่ง ข้าวขาหมู เลือดหมู กะเพาะปลา เย็นตาโฟ ไอศกรีมโบราณ ส่วนขนมจีนมีบางวันค่ะ สาขานี้พนักงานบริการดีใส่ใจดูแลลูกค้า คอยเติมน้ำชาฟรี ๆ ตลอด ข้าวแกงสับเปลี่ยนเมนูในทุก ๆวัน รสชาติดี  แถมยังได้ปริมาณที่มากสมราคา ร้านข้าวแกงร้านนี้มีให้เลือกหลากหลาย ผัด ทอด แกง ต้ม น้ำพริกเต็มไปหมดเลย  

ตั้งอยู่ที่ ถนน พัทยากลาง (พัทยากลาง) เมืองพัทยา , บางละมุง , ชลบุรี
เบอร์ติดต่อ 038426090,0863218837
เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 05:30 – 01:00 น.

5.แก้วกะเพราปู

5.แก้วกะเพราปู

ร้านแก้วกะเพราปู ที่มาถึงร้านนี้ต้องสั่งเมนูนี้เลย ข้าวผัดกะเพราปูตามชื่อร้าน “แก้วกะเพราปู” รสชาติดีสามารถสั่งเผ็ดได้ตามใจชอบเนื้อปูกัดไปไม่เจอกระดูก เนื้อเน้น ๆ ไม่ใช่วิญญาณปูอย่างที่เคยเจอในร้านอื่น ๆอย่างแน่นอน ที่ร้านมีบริการน้ำซุปซดคล่องคอ อร่อยถูกใจในราคาแค่ 80 บาท ขอบอกเลยว่าร้านนี้มีรสชาติหวานมันกำลังดี ที่ร้านใช้ข้าวหอมมะลิด้วย เม็ดสวย ยิ่งทานยิ่งอร่อย พร้อมน้ำซุปที่ดูดีมาก ๆ เป็นฟักยัดไส้หมู หอม กลมกล่อม เป็นร้านที่มาถึงพัทยาแล้วห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

ตั้งอยู่ที่ เข้าซอยข้างร้านข้าวต้มปลาเกาะสีชังพัทยาเหนือตรงไปประมาณ200เมตร ร้านอยู่ขวามือตรงข้ามร้านครัวส้มตำ นาเกลือ , บางละมุง , ชลบุรี
เบอร์ติดต่อ 090-083-1378
เวลาเปิดบริการ จันทร์ – เสาร์ : 09:00 – 15:30 น.

6.วัช เป็ดย่าง

6.วัช เป็ดย่าง

ร้านวัช เป็ดย่าง เป็นร้านที่ย่างเป็ดได้กำลังดี ไม่เหม็นน้ำรสหวานนำเค็มตาม กลมกล่อมเคียงมากับผักและแตงกวาดองกับพริกชี้ฟ้าหั่นทำให้ครบรส กินได้เรื่อย ๆหมูกรอบ หนักกรอบ เนื้อนุ่ม มันใช้ได้ หั่นมาชิ้นใหญ่ ๆ สะใจสายนักกินยิ่งนัก ร้านวัช เป็ดย่าง ยังมีเมนู ต้มเลือดหมู มาร้อนๆ ชามเต็มๆ มีอิ่มอร่อยสุดฟินค่ะ ร้านสะอาดดี ร้านเป็ดย่างในซอยโรงโป๊ะ. เกือบถึงทางรถไฟติดกับร้านบางละมุง. ร้านเปิดเช้า แต่ดันปิดก่อนเที่ยงเพราะของหมดไวมากเป็ดย่างชิ้นใหญ่เหนียวนุ่มหนังกรอบราดน้ำซอสรสชาติเข้มข้นไม่แพ้เป็ดย่าง MK เลย หมูกรอบเนื้อแน่นกรุบกรับตำนานนะครับร้านนี้ ต้องตื่นมากินเช้าหน่อย แต่คุ้มค่าจริง ๆ

ตั้งอยู่ที่ ถนน บางละมุง 25 (เลยตลาดสด บ้านโรงโป๊ะ ประมาณ 300เมตร อยู่ด้านซ้ายมือ) บางละมุง , บางละมุง , ชลบุรี
เบอร์ติดต่อ 0816507262
เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 06:00 – 13:00 น.

7.ร้านคั่วไก่เมืองทอง
ตะลุย 7 ร้านอาหารริมทางพัทยา ที่ห้ามพลาด!!

7.ร้านคั่วไก่เมืองทอง

ร้านคั่วไก่เมืองทองถึงเป็นร้านข้างถนนดูบ้าน ๆ แต่รสชาติโดนใจมาก เส้นที่ผัดมาแห้งกำลังดีหอมกระทะ เหมือนน้ำมันที่ผัดจะเป็นน้ำมันหมูด้วย ต้องลองยืนดูป้าผัดจะเห็นได้ว่าผัดแบบใส่ใจมาก ขอบอกเลยว่า ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เส้นก๋วยเตี๋ยวที่เหนียวนุ่ม ไม่เละ อาแปะเขาได้นำเส้นไปผัดได้หอมกลิ่นกระทะอันเป็นเสน่ห์ของก๋วยเตี๋ยวคั่วที่จะขาดไม่ได้เลย เนื้อไก่ติดหนังหั่นชิ้นเล็ก ๆ คลุกเคล้ากับไข่ คั่วรวมกับเส้นได้ทั้งกลิ่นและรสชาติหอมมัน ต้องมาลองชิมกันให้ได้นะคะ

ตั้งอยู่ที่ ถนนพระตำหนัก ตรงข้ามโรงแรม Nova Platinum เมืองพัทยา , บางละมุง , ชลบุรี
เบอร์ติดต่อ 099-4292465,038-364-421

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 7 ร้านเด็ด ที่พัทยา รับรองได้เลยว่าเป็นร้านที่คุณห้ามพลาดเลยเด็ดขาด  ซึ่งแต่ละร้านที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ล้วนมีรสชาติที่แตกต่างไม่เหมือนใคร  นอกจากจะได้ทานของอร่อย ๆ แล้ว ยังได้ชมบรรยากาศริมทะเล รับลมเย็น ๆ อีกด้วย  งานนี้บอกเลยว่าฟินแน่นอน!!

หลังจากตะลุยร้านดังทั้ง 7 ไปเรียบร้อยแล้ว คราวนี้เรามีเคล็ดลับ เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับหุ่น ยังไงให้ปัง!!! มาฝากสาวๆ

หมดหมู่ อาหารการกิน

Related Posts