รวม 8 พิกัด สถานที่เล่นสกีใกล้เมืองไทย ที่พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด!

รวม 8 พิกัด สถานที่เล่นสกีใกล้เมืองไทย ที่พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด!

รวม 8 พิกัด สถานที่เล่นสกีใกล้เมืองไทย ที่พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด!

รวม 8 พิกัด สถานที่เล่นสกีใกล้เมืองไทย ที่พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด! ใกล้หน้าหนาวเข้ามาทุกที หลาย ๆ คนคงกำลังวางแผนไปเที่ยวรับบรรยายกาศอันแสนเหน็บหนาว ท่ามกลางหิมะสีขาวโพลนที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ เห็นหิมะสีขาวแบบนี้มันทำให้ใจสั่นอยากเล่นสกีกันเลยจริง ๆ แต่ครั้นจะให้บินไปถึงยุโรป ก็ต้องใช้เวลาในการเดินทางที่ยาวนาน แต่วันนี้คุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลไปถึงยุโรปแล้ว เพราะเราจะมาแนะนำ 8 สถานที่ในการเล่นสกีที่อยู่ไม่ไกลไม่ใกล้ประเทศของเราถ้าพร้อมกันแล้วไปมันส์กันเลยดีกว่าค่ะ

1. ปรินซ์ สโนว์ รีสอร์ท Prince Snow Resort (คารุอิซาวะ,นากาโน่) – ประเทศญี่ปุ่น

รวม 8 พิกัด สถานที่เล่นสกีใกล้เมืองไทย ที่พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด!

เริ่มกันที่แรกกันเลยที่ปรินซ์ สโนว์ รีสอร์ท Prince Snow Resort (คารุอิซาวะ,นากาโน่) เราอยากจะบอกว่าสกีรีสอร์ทนี้ได้รับเลือกให้เป็นอันดับ 3 ใน “World’s Best Ski Resort Company 2017” อีกด้วยนะคะแถมยังเป็นสกีรีสอร์ทที่อยู่ใกล้โตเกียวอีกด้วย ที่นี่เรียกว่ามีพร้อมทุกอย่างมาก ๆ เริ่มจากเส้นทางสกี 10 สายสำหรับนักเล่นสกีและสโนว์บอร์ดหลายระดับ, คลาสสอนส่วนตัว, ทัวร์เที่ยวและกิจกรรมตอนกลางคืน, ร้านอาหาร, ไปจนถึงเอ้าท์เล็ตก็ยังมีให้บริการอีกด้วยนะคะ

2.ร็อคโค สโนวพาร์ค Rokko Snow Park (โอซาก้า) – ประเทศญี่ปุ่น

รวม 8 พิกัด สถานที่เล่นสกีใกล้เมืองไทย ที่พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด!

สกีรีสอร์ทสำหรับมือใหม่หัดไถลงเนินหิมะอีกหนึ่งแห่ง เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เส้นทางระดับเริ่มต้นของ Rokko Snow Park ไม่ใช่เหมาะแค่กับนักเล่นสกีมือสมัครเล่นเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับให้เด็กมาเล่นหิมะ ปั้นมนุษย์หิมะ เล่นปาบอลหิมะ หรือเล่นเลื่อนหิมะ (sledding) ได้อีกด้วย

แต่ถ้าใครโปรแล้ว อยากเล่นเส้นทางยาก ๆ ที่นี่ก็มีให้เหมือนกัน โดยสามารถขึ้นเคเบิลคาร์ไปบนยอดเขาและเลือกเส้นทางที่ต้องการจะท้าทายความสามารถของตัวเองได้เลยค่ะ

3.จีซาน ฟอเรสต์ สกีรีสอร์ท (Jisan Forest Ski Resort) – ประเทศเกาหลี

รวม 8 พิกัด สถานที่เล่นสกีใกล้เมืองไทย ที่พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด!

เป็นสกีรีสอร์ทที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโซล ใช้เวลาเดินทางเพียงประมาณ 40 นาทีเท่านั้น โดยปกติ Jisan Forest Resort จะเปิดเป็น Ski Resort ในหน้าหนาว เริ่มตั้งแต่ประมาณต้นเดือนธันวาคมไปจนถึงต้นเดือนมีนาคม ที่นี่มีลานสกีหลายระดับ ไล่ตั้งแต่ระดับง่ายสำหรับมือใหม่หัดเล่น ไปจนถึงระดับยากสำหรับนักสกีที่เก่งแล้ว นักท่องเที่ยวนิยมมาที่นี่เพราะวิวสวยแถมยังเดินทางสะดวก ส่วนบริการต่าง ๆ ก็ครบครัน ทั้งให้เช่าอุปกรณ์เล่นสกี มีลิฟต์บริการเพื่อขึ้นไปยังลานสโลปที่อยู่ด้านบน รวมถึงยังมีที่พักในบรรยากาศสบาย ๆ ให้เราได้พักเหนื่อยอีกด้วย

4.ยางจิ ไพน์ รีสอร์ท (Yangji Pine Resort Ski Valley) – ประเทศเกาหลี

ยางจิ ไพน์ รีสอร์ท (Yangji Pine Resort Ski Valley) - ประเทศเกาหลี

เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่มีบรรยากาศสวย ๆ เที่ยวได้ตลอดปีไม่เพียงแค่ในหน้าหนาวก็ต้องเป็นที่ ยางจิ ไพน์ รีสอร์ท (Yangji Pine Resort Ski Valley) เป็นที่พักสวยๆ ในหุบเขาด๊อกโจซาน จังหวัดคยองกีโด ภายในรีสอร์ทมีพื้นที่กว้างขวาง แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ พร้อมกับกิจกรรมฤดูหนาวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน รวมไปถึงจะมีการจัดการแข่งขันสโนว์บอร์ด และการแสดงสโนว์บอร์ดจากนักสกีมืออาชีพอีกด้วย นอกจากการเล่นสกีแล้วที่นี่ก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารแสนอร่อยมากมาย รอให้ทุกคนไปชิมด้วยตัวเอง ขอบอกเลยว่าที่นี่เที่ยวสนุกได้ทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

5.นาเอบะ สกีรีสอร์ท Yuzawa Naeba Prince Snow Resort (ยูซาว่า,นีงะตะ) – ประเทศญี่ปุ่น

นาเอบะ สกีรีสอร์ท Yuzawa Naeba Prince Snow Resort (ยูซาว่า,นีงะตะ) - ประเทศญี่ปุ่น

ที่นี่หิมะนุ่มละเอียด, สวน, และเส้นทางอันกว้างขวาง ทำให้ Naeba Ski Resort เป็นรีสอร์ทที่เหมาะมากกับการจะมาอัพสกิลสกี ที่นี่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักสกีและสโนว์บอร์ด ด้วยเนินลาด 22 เส้นทาง ที่แบ่งระดับความยากไว้เท่าๆ กัน และเส้นทางยาวถึง 4,000 เมตร ที่ให้ทุกคนได้มาไถสกีบนทางที่ยาวที่สุดนอกจากนี้ที่นี่ยังมีสกีลิฟท์ หรือกระเช้าสกีมากถึง 13 สาย ถือว่าเยอะมาก ๆ ถ้าเทียบกับรีสอร์ทอื่น ๆ เพราะฉะนั้นก็จะไม่ต้องเสียเวลารอนานเลย นอกจากเล่นสกีแล้ว ก็มีกิจกรรมง่ายๆ อย่าง snow tubing, sled, running bike, เดย์ทัวร์ และกิจกรรมอีกมากมายในส่วน Snow Lands ไว้บริการนักท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์อีกด้วย

6.โอ๊ค วัลเล่ย์ สกีรีสอร์ท (Oak valley ski resort) – ประเทศเกาหลี

โอ๊ค วัลเล่ย์ สกีรีสอร์ท (Oak valley ski resort) - ประเทศเกาหลี

มาถึงอีกหนึ่งลานสกียอดฮิตในเกาหลี โอ๊ค วัลเล่ย์ สกีรีสอร์ท (Oak valley ski resort) เป็นลานสกีขนาดใหญ่ในบรรยากาศสวยๆ ท่ามกลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยต้นโอ๊คสูงใหญ่ในจังหวัดคังวอนโด และอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลมากนัก ที่นี่เป็นสกีรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโรงแรม สนามกอล์ฟ สปา สนามเด็กเล่น ห้องฟิตเนส ร้านค้า และร้านอาหาร พร้อมให้บริการกับนักท่องเที่ยว ที่โอ๊ค วัลเล่ย์ สกีรีสอร์ท มีเส้นทางสกีแบ่งเป็น 9 เส้นทาง ตั้งแต่ระดับเริ่มแรก ระดับกลาง ไปจนถึงระดับสูง อีกทั้งที่นี่ยังมีกิจกรรมที่จัดให้สำหรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะ ทำให้สามารถเล่นสนุกกับหิมะได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใครมา ทัวร์เกาหลี กันทั้งครอบครัวก็มาพักสกีรีสอร์ทแห่งนี้กันได้เลย

7.ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท (Phoenix Park Ski Resort) – ประเทศเกาหลี

ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท (Phoenix Park Ski Resort) - ประเทศเกาหลี

สกีรีสอร์ทเกาหลี ที่นี่ก็ฮอตฮิตและโด่งดังไม่แพ้ใครเลยค่ะสำหรับ ฟีนิกซ์ พาร์ค สกีรีสอร์ท (Phoenix Park Ski Resort) ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศเกาหลีใต้ ในจังหวัดคังวอนโด อีกทั้งที่นี่ยังได้รับเลือกให้เป็น หนึ่งในลานสกีที่ใช้แข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2018 ด้วยนะ ดังนั้นก็มั่นใจได้เลยค่ะว่าเป็นสกีรีสอร์ทที่ได้มาตรฐานสากลแน่นอน สกีรีสอร์ทแห่งนี้มีเนินสกีทั้งหมด 22 สโลป เริ่มตั้งแต่ ระดับเริ่มแรก ระดับกลาง และระดับสูง จุดเด่นของที่นี่คือมีลาน Panorama Slope ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ลาดยาวลงมา ถ้าได้ขึ้นไปเล่นบนนี้รับรองว่าตื่นเต้นเร้าใจสุดๆ ลานสกีจะเปิดให้เล่นทั้งกลางวันและกลางคืน รวมถึงที่นี่ยังมีห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ พร้อมด้วยความบันเทิงครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องคาราโอเกะ ห้องซาวน่า และห้องอาหาร มาใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนกันได้เลยนะคะ

8.ทัมบาระ สกี พาร์ค Tambara Ski Park (กุนมะ) – ประเทศญี่ปุ่น

ทัมบาระ สกี พาร์ค Tambara Ski Park (กุนมะ) - ประเทศญี่ปุ่น

ปิดท้ายที่ ทัมบาระ สกี พาร์ค เป็นลานสกีอีกแห่งที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก เหมาะมากสำหรับคนเพิ่งเริ่มเล่นสกีและเด็ก ๆ หรือคนที่ต้องการเรียนทักษะเล่นสกีบนภูมิประเทศที่ไม่โหดมาก ทัมบาระสกีพาร์คในช่วงฤดูร้อนจะเป็นลานทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ส่วนในฤดูหนาวจะผันตัวเป็นลานสกีขนาดเล็กน่ารัก แต่ครบเครื่อง ที่เราสามารถชมวิวสวยๆ ได้ขณะไถสกีลงมาจากเนินไม่สูงชันมาก

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 8 สถานที่ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ทั้งสวยและบรรยากาศดี จนคุณอยากเดินทางไปสัมผัสกับหิมะกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งในแต่ละที่ที่เรารวบรวมมานั้น ขอบอกเลยว่ามีเส้นทางให้คุณเลือกมากมาย มีเส้นทางเส้นทางง่าย ๆ เหมาะกับมือสมัครเล่นหรือเด็ก และเส้นทางที่แสนยากเหมาะกับมือโปร เรารับรองได้เลยว่าคุณจะต้องติดใจและอยากเดินทางไปที่นั้นอีกแน่นอน ใครชอบกีฬาประเภทนี้ล่ะก็เตรียมตัวไปสนุกกันได้เลยค่ะ

7 พิกัด ท่องเที่ยวสวนดอกไม้ ตอนรับลมหนาว ที่คุณห้ามพลาด ลมหนาวพัดโชยมาแบบนี้ เป็นสัญญาณเตือนบอกว่ากำลังเดินทางเข้าสู่หน้าหนาวเข้าไปทุกทีแล้ว เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ดอกไม้ก็จะเริ่มผลิบาน เต็มท้องทุ่ง

บทความน่าสนใจ : เปลือกผลไม้ ทานหมดแล้วอย่าทิ้ง!

Related Posts