รวมนาฬิกา เหมาะสำหรับผู้ชาย ซื้อแบรนด์ไหนดี

รวมนาฬิกา เหมาะสำหรับผู้ชาย ซื้อแบรนด์ไหนดี

รวมนาฬิกา เหมาะสำหรับผู้ชาย ซื้อแบรนด์ไหนดี นาฬิกาถือว่าเป็นเครื่องประดับที่สำคัญ เพราะนอกจากจะคอยช่วยบอกเวลาให้แก่ผู้ที่สวมใส่แล้วนั้น ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของผู้ที่สวมใส่อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีเลือกนาฬิกา และแบรนด์น่าซื้อมาฝาก

รวมนาฬิกา เหมาะสำหรับผู้ชาย ซื้อแบรนด์ไหนดี

วิธีเลือกนาฬิกา

เลือกตามสไตล์และช่วงวัย

วิธีง่ายๆ ในการเลือกนาฬิกาผู้ชายก็คือให้สังเกตสไตล์การใช้งานและช่วงวัยของเราว่ามีไลฟ์สไตล์แบบไหน และอาจจะเลือกนาฬิกาแบบที่ทนทานต่อการใช้งาน ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง หรือหากเป็นผู้ใหญ่วัยทำงาน แนะนำนาฬิกาผู้ชายที่มีดีไซน์เรียบหรูขึ้นมาหน่อย เลือกเป็นโทนสีที่ใส่ง่าย อย่างสีดำ สีเงิน หรือสีทอง ยิ่งถ้าใส่กับเสื้อสูทผู้ชาย ชุดทำงาน ชุดทางการก็จะทำให้ดูสุขุมมากขึ้น ส่วนสายนาฬิกาก็อาจจะเลือกแบบสายหนังหรือสายเหล็ก

วัดขนาดข้อมือ

จะซื้อนาฬิกาข้อมือชายให้ดีทั้งที ก็ควรเลือกให้เหมาะพอดีกับขนาดข้อมือของเรา จะได้เป็นการใส่นาฬิกาที่เสริมความมั่นใจขึ้นด้วยนาฬิกาสำหรับผู้ชายที่มีข้อมือเล็กไม่ควรเลือกนาฬิกาที่มีหน้าปัดใหญ่เกินไปเพราะจะทำให้ดูเทอะทะ แต่อาจเลือกนาฬิกาที่มีหน้าปัดดีไซน์แบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือจะเป็นวงกลมหรือวงรีก็ได้ เลือกแบบขนาดหน้าปัดที่พอดีกับข้อมือจะทำให้ข้อมือของคุณดูไม่เล็กจนเกินไปสายนาฬิกาก็มีส่วน

ส่วนการเลือกสายนาฬิกาที่มีขนาดพอเหมาะกับข้อมือของเรา ถ้าเลือกนาฬิกาที่มีขนาดใหญ่มากจะทำให้สายนาฬิกายาวเกินไป พอจะตัดสายออกก็ทำให้นาฬิกาเสียดีไซน์ ใส่แล้วไม่สมดุล นอกจากนี้เรื่องโทนสีนั้นก็มีผล เราอาจจะเลือกนาฬิกาสีสว่างๆ เพื่อเพิ่มมิติให้ข้อมือดูใหญ่มากขึ้น ส่วนคุณผู้ชายที่มีข้อมือใหญ่ นี่เรียกว่าเป็นผลดี (มาก) และได้เปรียบเลยค่ะ เพราะคุณอยากจะเลือกใส่นาฬิกาดีไซน์แบบไหนก็ได้ จะเลือกแบบที่เป็นหน้าปัดใหญ่ก็ยิ่งเสริมให้ดูดี แค่คุณเลือกนาฬิกาผู้ชายให้เหมาะกับบุคลิกและการแต่งตัวของตัวเองก็พอ

เลือกนาฬิกาจากวัสดุที่นำมาผลิต

วัสดุที่ใช้ทำนาฬิกาก็มีผลในการเลือกซื้อเช่นกัน ซึ่งวัสดุหลักๆ ที่ควรพิจารณา คือ สายนาฬิกา โดยนาฬิกาผู้ชายมักจะมีสายหนังและสายเหล็กที่ได้รับความนิยมหากคุณเลือกเป็นสายหนังก็จะให้ความรู้สึกว่าเป็นผู้ชายดูสบายๆ ชอบสวมเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนอบอุ่น นาฬิกาผู้ชายสายหนังจึงเหมาะสำหรับการใส่ไปในวันพักผ่อนยามว่างหรือใส่ในงานที่ไม่เป็นทางการมากนัก แต่หากเลือกนาฬิกาสายหนัง คุณอาจจะต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษนิดนึง เพราะเวลาสายหนังโดนน้ำจะเลอะเทอะง่าย อาจจะต้องเสียค่าเปลี่ยนสายอีกส่วนสายเหล็กจะให้อารมณ์ทางการ สามารถใส่ได้เหมาะกับทุกโอกาส และสายเหล็กจะมีความคงทนมากกว่า แต่ถึงกระนั้นก็นำมาซึ่งน้ำหนักที่อาจจะหนักข้อมืออยู่บ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกก็ขึ้นอยู่กับดีไซน์ภาพรวมของนาฬิกาเรือนนั้นๆ รวมถึงสไตล์ความชอบเฉพาะตัวของคุณด้วย นาฬิกาผู้ชายยี่ห้อไหนดี

แบรนด์นาฬิการที่แนะนำ

Rolex

Rolex

เมื่พูดถึงนาฬิกาสำหรับผู้ชาย แบรน์ Rolex ก็คงเป็นชื่อแรกที่หลายคนนึกถึง เพราะนี่คือคำตอบแรกสำหรับคนที่อยากรู้ว่าจะเลือกนาฬิกาผู้ชายยี่ห้อไหนดี เนื่องจาก Rolex มีประวัติความเป้นมาอันยาวนาน ผลิตจากช่างฝีมือชาวสวิสเซอร์แลนด์ การออกแบบสวยล้ำ ดีไซน์ที่สวยเหนือกาลเวลาของ Rolex นี่เองที่ทำให้บรรดาซุปตาร์ เซเลป และคนดังมากมายเลือกใช้ ใครชอบความเรียบหรู สง่า ดูพรีเมียม Rolex ก็ตอบโจทย์ที่สุด

Panerai

Panerai

มาถึงแบรนด์สัญชาติอิตาลีกันบ้างกับ Panerai หรือ PAM นาฬิกาผู้ชายส่งตรงจากเมืองปลอเรนซ์ อิตาลี ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะและวิฒยาการอันทันสมัย มีการนำสารเรืองแสงอย่าง Radiomir ที่มีส่วนผสมของเรเดียมมาใช้ จึงเป้นนาฬิกาที่สามารถใช้งานในที่มือได้ดี เรียบง่าย ดูสวยและมีสไตล์ เหมาะสำหรับคนชอบความมินิมอล ถ้าอยากรู้ว่านาฬิกาผู้ชายยี่ห้อไหนดีที่สวย เท่ แบบเรียบๆ เหมาะกับสวมใส่ทุกวันต้องแบรนด์นี้เลย

Fossil

Fossil รวมนาฬิกา เหมาะสำหรับผู้ชาย ซื้อแบรนด์ไหนดี

ถ้าพูดถึงนาฬิกาผู้ชายที่ทั้งสวยและเท่ก็ต้องมีชื่อแบรนด์ Fossil อยู่ด้วยแน่นอน นาฬิกาแบรนด์นี้ส่งตรงความเท่และคุณภาพเกรดพรีเมียมจากอเมริกา ตัวเรือผลิตจาก Stainless พร้อมประกอบเม็ดดุม 1 เม็ดตามมาตรฐานของ Android Wear ที่ทำหน้าที่เป็นปุ่ม Home สามารถใช้เปิดปิดเครื่องและหน้าจอได้ ส่วนหน้าปัดเป็นหน้าปัดทรงกลม สวยงาม คลาสสิกและใช้งานง่าย เป็นแบรนด์ Smart Watch ที่สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เหมาะกับผู้ชายสายไอทีที่ชอบความไฮเทคมากๆ

CITIZEN

CITIZEN

ถ้าพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ชื่อของ CITIZEN ก็ต้องติดอันดับ เพราะนี่คือแบรนด์นาฬิกาที่ก่อตั้งขึ้นนับตั้งแต่ปี 1918 จนกระทั่งปัจจุบันได้ขยายสาขาไปกว่า 100 สาขาทั่วโลก จุดเด่นคือความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การเลือกวัสดุ การสร้างชิ้นส่วน ไปจนถึงการประกอบชิ้นส่วนนาฬิกาเข้าด้วยกันอย่างละเอียดอ่อน ทำให้ได้นาฬิกาคุณภาพสูง ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับใส่ทุกวัน

Seiko

Seiko รวมนาฬิกา เหมาะสำหรับผู้ชาย ซื้อแบรนด์ไหนดี

ปิดท้ายกันที่แบรนด์นาฬิกาที่ฮิตที่สุดในไทยอย่าง Seiko เพราะนี่คือแบรนด์นาฬิกาผู้ชายสัญชาติญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องความอึด ทน แข็งแกร่ง การันตีด้วยคุณภาพจากแบรนด์ที่ก่อตั้งนับตั้งแต่ปี 1881 เป็นผู้ผลิตนาฬิการายแรกของโลกที่นำเอาเทคโนโลยีนาฬิกาอิเล็กทรอนิคส์ หรือระบบ Quartz มาใช้งาน และที่สำคัญนอกจากความสวยสะดุดตาและมีดีไซน์หลากหลายแล้ว นาฬิกาจาก Seiko ยังเป็นมิตรในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ชายทุกคนและสามารถหยิบมาสวมใส่ได้ทุกโอกาส

รวมอาหารเวียดนาม แนว Street food อร่อย หากินง่าย เวียดนามเป็นประเทศเพื่อนบ้าน ที่มีวัฒนธรรมการกินอาหารใกล้เคียงกับคนไทย และไทยก็ได้รับอิทธิพลด้านอาหารเข้ามาค่อนข้างเยอะ

ปรากฎการณ์แสงเหนือคืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร ที่นี่มีคำตอบ เป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย ที่อยากจะไปสัมผัสปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่สวยงามนี้ด้วยตัวเอง บทความวันนี้ เราจึงจะพาทุกคนมาหาคำตอบพร้อมกันว่า แสงเหนือหรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า แสงออโรร่านั้น มีที่มาอย่างไร จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 

Related Posts